Trong suốt 8 năm theo học, Yoshida không chỉ hoàn thành việc học một cách xuất sắc mà còn sinh được 5 đứa con. Cô được cư dân mạng gọi là “người phụ nữ quản lý thời gian tốt nhất”.

Trong suy nghĩ của nhiều người, khi phụ nữ kết hôn và sinh con, tình trạng cuộc sống của cô ấy về cơ bản đã được lập trình theo kiểu cô ấy phải xoay quanh gia đình và công việc mỗi ngày đều ngập ngụa. Nhiều bà mẹ thậm chí đã phải nghỉ làm ở nhà để lo toàn bộ việc gia đình, chịu trách nhiệm về cuộc sống của chồng và con cái. Đó là lý do tại sao nhiều phụ nữ không muốn kết hôn và sinh con, bởi vì họ cảm thấy rằng gia đình và con cái sẽ trói buộc cuộc đời mình.

Nhưng cũng có những ngoại lệ, ví dụ như người mẹ tuyệt vời tên Yoshida Suibo người Nhật Bản.

Yoshida Suibo là một người mẹ siêu nhân.

Sau khi kết hôn với người yêu, Yoshida Suibo cũng bối rối về cuộc sống. Bởi vì trong văn hóa truyền thống của Nhật Bản, sau khi kết hôn, phụ nữ nên dành phần lớn năng lượng của mình cho gia đình, trở về với cuộc sống gia đình của gạo, dầu, muối, giấm và trà, trở thành một người vợ và người mẹ tốt, và chăm sóc con cái và chồng.

Đối mặt với một thực tế “phũ phàng” như vậy, Yoshida Suibo đã phải vật lộn rất nhiều, nhưng cuối cùng, cô suy nghĩ: Tôi cần phải tạo ra sự thay đổi. Vậy, cô ấy đã làm như thế nào?

Yoshida Suibo đặt cho mình một mục tiêu: được nhận vào Đại học Harvard.

Năm 2004, Yoshida chỉ là một bác sĩ phụ khoa. Giống như hầu hết các bà mẹ đi làm khác, cuộc sống của cô rất bận rộn. Cô phải vừa đi làm, vừa chăm sóc con và lo lắng các công việc gia đình.

Đặc biệt là khi con gái lớn của cô một tuổi, đứa bé mắc bệnh hen suyễn do viêm phổi, nên cuộc sống của Yoshida thậm chí không còn thời gian riêng tư. Điều này khiến cô cảm thấy bị “bó chặt”. Cô có những dự định muốn làm của riêng mình, nhưng nếu phải đợi cho đến khi có thời gian để đi làm, thì liệu còn dễ dàng có được cơ hội trong đời không? Vì vậy, Yoshida nói với gia đình rằng cô sẽ đến Harvard để học. Lúc đó, con gái lớn 2 tuổi và đứa con thứ hai chỉ mới 2 tháng tuổi.

Thời gian làm việc thông thường của cô là từ 9h sáng đến 5h chiều và phải mất 3 giờ để đi làm mỗi ngày. Thông thường, sau khi tan ca, đón con thì cô về nhà lúc 7h tối. Nhưng ngay cả với lịch trình bận rộn như vậy, Yoshida chỉ dành nửa năm để chuẩn bị cho kỳ thi Harvard. Và trong thời gian này, cô đang mang thai đứa con thứ ba.

Nhờ quản lý thời gian khoa học, người mẹ của 5 nhóc tỳ này đã hoàn thành xuất sắc chương trình học của một trong những trường Đại học xuất sắc nhất thế giới

Năm 2008, Yoshida đến Boston cùng 3 cô con gái: bé 3 tuổi, 1 tuổi và 1,5 tháng. Vì Yoshida quyết tâm đi du học, nên chồng cô cũng bỏ việc và theo cô đi du học ở Boston.

2 năm sau, Yoshida thuận lợi lấy được bằng Harvard. Và điều không thể tin được là, trong thời gian du học, cô lại mang thai đứa con thứ tư.

Năm 2012, sau khi hoàn thành khóa học và trở về, Yoshida đã xuất bản một cuốn sách. Ngay khi cuốn sách của cô “Bởi vì không có thời gian, mới có thể làm được mọi thứ” được xuất bản, đứa con thứ năm của cô đã ra đời.

Như vậy, trong suốt 8 năm theo học, Yoshida không chỉ hoàn thành việc học một cách xuất sắc mà còn sinh được 5 đứa con. Cô được cư dân mạng gọi là “người phụ nữ quản lý thời gian tốt nhất”.

Cô đã không để cuộc sống làm “mẹ bỉm sữa” kìm hãm sự phát triển của bản thân

Thực tế là, có rất nhiều người phụ nữ đã và đang phải đối mặt với những vấn đề tương tự như Yoshida Suibo sau khi kết hôn. Việc nhà hàng ngày và sự nghịch ngợm của những đứa trẻ khiến các bà mẹ quay cuồng. Nếu người chồng không hiểu, thông cảm và giúp đỡ vợ, người phụ nữ có thể kiệt sức cả về thể chất lẫn tinh thần.

Nhưng Yoshida Suibo đã nghĩ đầy tích cực, chính cuộc sống đó khiến chúng ta phải cho mình cái cớ để thay đổi. Mặc dù phụ nữ phải chăm sóc các con nhưng khi chúng lớn hơn một chút, chúng đi học, đó chính là khoảng thời gian để các bà mẹ làm việc cho bản thân mình. Hãy sử dụng cơ hội này để làm giàu, đặt ra các mục tiêu của bản thân, làm cho cuộc sống trở nên vui vẻ hơn, nhận ra bản thân mình có nhiều giá trị hơn.

Dĩ nhiên, để đạt được các mục tiêu đề ra, các bà mẹ phải có khả năng, kỹ năng và quan trọng nhất là quản lý và phân bổ thời gian.

Một số phụ nữ chỉ có thể làm 1 việc trong 1 thời điểm, ví dụ họ chỉ có thể chăm con và không thể làm việc gì khác. Bởi thế, khi có điều gì bất ngờ xảy ra buộc họ phải xử lý, họ sẽ cảm thấy cáu kỉnh, chán nản. Đây là cách phân bổ thời gian không hợp lý.

Cuộc sống của Yoshida Suibo – một người mẹ 5 con luôn sống động, tràn đầy niềm vui khi cô cân bằng được giữa vai trò làm mẹ và thực hiện những sở thích cá nhân

Khi con còn nhỏ, việc mẹ mới làm quen với vai trò làm mẹ thì chuyện đó là bình thường. Nhưng sau khi đã biết thói quen của con, người mẹ cần phải cải thiện hiệu quả công việc, nên học cách đối phó với nhiều việc cùng một lúc. Khi con ngoan ngoãn, bạn hãy sử dụng thời gian để làm điều mình thích, ngay cả khi nó không mang lại hiệu quả kinh tế như việc đọc sách, học một cái gì đó mới. Nhưng đây là cách bạn học quản lý thời gian, đặt nền tảng cho bản thân để phát triển tốt hơn.

Sau khi có con, việc phân bổ thời gian hợp lý không phải sẽ biến mọi người phụ nữ trở thành Yoshida Suibo thứ 2, mà quan trọng hơn là cuộc sống của các bà mẹ sẽ trở nên thú vị, hấp dẫn hơn mỗi ngày, làm cho cuộc sống của phụ nữ tươi mới dài lâu. Điều này không chỉ để thỏa mãn bản thân mà còn là một trong những cách giúp giảm mâu thuẫn gia đình một cách hiệu quả.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn