ha sot nhanh cho tre

Để tránh các thuốc hạ sốt như acetaminophen hoặc ibuprofen – hoặc khi bạn không có bất kỳ đồ tiện dụng nào – bạn có thể thử hạ sốt cho con của bạn bằng một vài cách sau đây.

Đặt khăn ướt, lạnh lên trán của con bạn trong khi trẻ nghỉ ngơi.

ha sot nhanh cho tre

Hãy cho con bạn một bồn tắm ấm hoặc bồn tắm nhiều bọt biển. Khi nước bay hơi từ da của bé, nó sẽ làm mát và làm hạ nhiệt độ cơ thể của bé xuống. Không sử dụng nước lạnh. Nó có thể làm cho bé rùng mình và làm nhiệt độ cơ thể của bé tăng lên. Tương tự như vậy, không sử dụng cồn (một phương thuốc hạ sốt lạc hậu). Nó có thể làm loãng nhiệt độ và thậm chí có thể gây ngộ độc rượu.

Cung cấp cho trẻ thật nhiều chất lỏng và các loại thực phẩm ướp lạnh như nước lạnh có bọt và sữa chua, giúp làm mát cơ thể từ trong ra ngoài và tiếp tục giữ cơ thể bé đủ nước.

Sử dụng quạt. Nếu bạn không muốn trẻ bị rùng mình, giữ cho quạt ở một mức thấp và để nó lưu thông không khí xung quanh hơn là thổi trực tiếp vào bé.

de tre khong bi sot khi tiem phong

Cởi bỏ bớt lớp quần áo để con của bạn có thể tỏa nhiệt dễ dàng hơn thông qua da của bé. Mặc cho bé một lớp quần áo mỏng. Nếu bé run rẩy, hãy đưa cho bé một cái mền cho đến khi cơ thể bé ấm trở lại.

Ở trong nhà tại một nơi mát mẻ. Hoặc nếu đang ở bên ngoài, hãy ở trong bóng râm.

Hãy gọi cho bác sĩ ngay lập tức nếu con của bạn nhỏ hơn 3 tháng tuổi và bị sốt. Đối với trẻ từ 3 đến 5 tháng tuổi, hãy gọi cho bác sĩ nếu nhiệt độ của cơ thể bé đạt đến 101 độ hoặc cao hơn. Khi trẻ được 6 tháng tuổi, gọi bác sĩ nếu bé sốt đến 102 độ hoặc cao hơn.

Dù con bạn bao nhiêu tuổi thì cũng hãy gọi cho bác sĩ nếu bé lên cơn sốt cùng với các triệu chứng nghiêm trọng khác như khó thở hoặc có đốm màu tím trên da. Đây có thể là một dấu hiệu nghiêm trọng của bệnh nhiễm khuẩn.

Để giúp những trẻ mà có triệu chứng cảm lạnh và cúm khác hơn là sốt, hãy kiểm tra danh sách 11 nhà thuốc an toàn của chúng tôi để hạ sốt cho trẻ bị ốm.

Nguồn: Baby Center