Một cậu bé hai tuổi đã nhập sai mật mã điện thoại khiến phương tiện liên lạc duy nhất của người mẹ trở thành cục gạch không hơn không kém. Việc này có thể xảy ra với bất cứ ai.

Một người mẹ ở Thượng Hải đã để con trai xem video về giáo dục trên chiếc điện thoại của mình, tuy nhiên một lúc sau cô quay lại thì giật mình khi phát hiện điện thoại đã bị khóa trong 25 triệu phút (tương đương 47 năm). Được biết, chiếc điện thoại iPhone được thiết lập chức năng khóa trong thời gian nhất định nếu bất cứ ai cố gắng đăng nhập bằng mật mã không đúng. Và trường hợp đứa bé này cũng như thế, tuy nhiên mọi người không biết được rằng cậu bé đã nhập sai bao nhiêu lần.


Chiếc điện thoại bị khóa 25 triệu phút vì nhập sai mật mã. (Ảnh: Internet)

Trong bài đăng được chia sẻ trên diễn đàn trực tuyến Mumsnet, người mẹ trên có tên là Lu, và cô đã đăng tải chiếc điện thoại smartphone không khác gì cục gạch của mình. Cô Lu cho biết mình đã không để ý đến chiếc điện thoại trong thời gian khá lâu và con trai cô đủ để nhập sai mật mã nhiều lần.

Theo thông tin từ SMCP, cô nói: “Tôi thực sự không thể chờ được 47 năm để nói với cháu của mình rằng đây chính là lỗi của bố chúng”. Được biết, sự việc xảy ra vào tháng 1 năm nay, cô Lu nói rằng đã đợi 2 tháng nhưng không thấy điện thoại có dấu hiệu được hồi phục. Cô đã xem xét khởi động lại điện thoại nhưng không muốn mất hết dữ liệu và những hình ảnh quan trọng khác.


Đứa bé 2 tuổi đã nhập sai mật mã điện thoại của người mẹ rất nhiều lần. (Ảnh: Internet)

Một kỹ thuật viên điện thoại tại cửa hàng Apple ở Thượng Hải tên Wei Chunlong cho biết, người phụ nữ này có thể phải chờ nửa thế kỷ hoặc đưa máy về tình trạng ban đầu mà không còn bất cứ dữ liệu cá nhân nào. Người này nói thêm, tình trạng của cô Lu không phải là lần đầu tiên, trước đây đã có người bị khóa iPhone đến tận 80 năm vì nhập sai mật mã.

Câu chuyện này được cô Lu chia sẻ và nhiều phụ huynh cũng đã hưởng ứng tích cực. Sự cố đáng tiếc này có thể xảy ra với bất kỳ thiết bị nào của Apple. Đặc biệt, thời gian bị khóa sẽ gia tăng nếu như bạn nhập sai mật mã nhiều lần. Mặc dù tính năng này nhằm ngăn chặn những kẻ trộm nhưng với chủ sở hữu điện thoại thì đây quả thật là một việc khá phiền toái.

(Nguồn: SMCP)