Muốn trở thành người phụ nữ “quyền lực”, bạn phải đẹp ngay cả sau khi sinh!

Ngày chưa lấy chồng, cô nổi tiếng cả cơ quan. Dù chẳng phải ở mức xinh đẹp nghiêng nước nghiêng thành, nhưng nếu dành cho cô cái tên gọi “Hot girl trà sữa” thì cũng chẳng có gì là quá đáng. Cô có làn da trắng, chỉ cần thêm chút son đỏ, chút phấn hồng là cả gương mặt đã bừng lên sự trẻ trung, tươi mới. Đi đến đâu, cô cũng là tâm điểm chú ý của mọi người. Nếu hôm nào cơ quan có buổi giao lưu, gặp gỡ, y rằng chiều hôm đó điện thoại cô đầy những tin nhắn làm quen.

Rồi thì cô lấy chồng, và cũng mang thai, rồi sinh con như bao phụ nữ khác. Ngày trước, cô vẫn luôn ri rỉ bên tai các chị em trong phòng là “Phụ nữ là phải đẹp, mình phải yêu mình chứ”. Đi ra đường mà nếu quần áo chưa tươm tất, đầu áo chưa gọn gàng thì đừng hòng ai kéo cô được ra khỏi nhà. Ấy thế mà sinh con xong, sự chỉn chu đấy biến đâu mất. Có hôm cô diện nguyên bộ quần áo ngủ với đầu tóc quấn tạm rối bời như cái tổ chim trên đầu chạy ra khỏi nhà. Nếu trước kia chưa thoa đủ ba bốn lớp kem dưỡng vào mặt thì cô chưa đi ngủ. Giờ nói thật chứ có hôm cô còn chẳng buồn đánh răng. Quần áo thì con tè ra, đằng nào tí nữa cũng lại ướt, thôi để chiều thay một thể. Chồng cô thì không khỏi á khẩu khi thấy người vợ xinh đẹp ngày xưa của mình biến đâu mất. Hôm nào mà có góp ý, là y rằng sẽ là bản tình ca “Nào anh có nuôi con đâu mà biết, thời gian ngủ còn chẳng có thì đẹp với ai…” Bị ca cẩm nhiều, chồng cô chán không buồn nói nữa. Dần dà, cô cũng thấy những chuyện như thế là bình thường…

Thế rồi, có lần đẩy con đi dạo trong khu vườn hoa gần nhà. Thấy những chị em khác xúng xính váy vóc điệu đà, quần áo thơm phức mùi nước hoa, nhìn lại mình, cô cũng có chút chạnh lòng. Đôi khi chợt nghĩ “ngày xưa mình cũng như thế, giờ chẳng qua bận con nhỏ thôi, chứ không cũng đẹp chả kém ai”. Nghĩ thì vậy nhưng cô cũng chẳng buồn thay đổi. Cái sự tuềnh toàng đó lâu dần cũng thành quen. Mọi thứ trong căn nhà lâu dần cũng vậy, chỉ có điều, cô thì mải miết chăm con là thế, hy sinh là thế, nhưng chồng cô…ngày càng ít về nhà, đi đâu thì cô không biết. Nhưng có người nói đến tai cô, rằng anh có bồ!

Phụ nữ, phải đẹp ngay cả sau khi sinh con!

Cái tin chồng có bồ cũng làm cô giật mình thảng thốt, nhìn lại mình, cô chợt nghĩ “phải chăng nguyên nhân của sự thay đổi đó là đây???

Chuyện chị em phụ nữ “bỏ bê” bản thân sau sinh chẳng phải là chuyện hiếm. Vẫn biết phụ nữ sau khi sinh con xong sẽ luôn phải quay cuồng với hàng tá những công việc không tên. Thêm vào đó, nếu không có sự hỗ trợ từ chồng và người thân thì hẳn các mẹ bỉm sữa sẽ giống như quả bom, sẵn sàng phát nổ bất cứ khi nào. Tuy nhiên, bạn có biết, phụ nữ nhất là phụ nữ sau khi sinh con phải đẹp, trước hết vì bản thân, mình phải yêu bản thân mình, tâm trạng vui vẻ, hạnh phúc, mình mới yêu người khác, mới làm việc tốt được.

Vậy giữa những bộn bề công việc chăm con, dọn dẹp nhà cửa, bạn phải làm thế nào để mình có thể đẹp? Lời khuyên đưa ra ở đây chính là nếu có điều kiện thì sau khi sinh xong, bạn hãy về nhà mẹ ruột ở cữ. Sự trợ giúp từ mẹ đẻ sẽ giúp tinh thần bạn khá lên rất nhiều sau sinh. Nếu không về được nhà mẹ ruột thì có thể thuê người giúp việc trong vài tháng đầu, hoặc điều kiện không cho phép nữa, thì khéo léo nhờ sự giúp đỡ của mẹ chồng và chồng.

Nếu mọi thứ thuận lợi thì chị em nên quay trở lại với công việc sau 6 tháng. Thực tế là có nhiều người do tính chất công việc, hoặc sợ mất chỗ làm nên quay lại làm việc sau 3,4 tháng, có người thậm chí vừa ra tháng là để con ở nhà đi làm lại. Không phải người mẹ đó không thương con, mà cũng do cơm áo gạo tiền hoặc việc cơ quan cấp bách. Vì thế lời khuyên ở đây là bạn nên sắp xếp công việc ổn thỏa trước khi nghỉ thai sản, hoặc chuẩn bị tài chính cho thật vững vàng trước khi có con.

Việc nhanh chóng bắt nhịp được với cuộc sống hiện tại, nhận được sự quan tâm, chia sẻ từ chồng và người thân, thêm thái độ biết yêu và chăm sóc bản thân mình, tất cả các mẹ bỉm sữa đều có thể đẹp lên và lột xác sau sinh. Đã đến lúc phải bỏ cái suy nghĩ phụ nữ có con phải xấu, phải lôi thôi mới ra dáng người mẹ. Mà phụ nữ chúng ta phải đẹp, và càng phải đẹp sau khi sinh con

Đừng bỏ lỡ bài viêt bạn quan tâm