khong-mang-bau-de-con-ba-me-van-co-sua-cho-con-bu-khong-the-tin-noi

Cặp đôi đồng tính nữ người Úc đã cùng cho con bú sau khi em bé chào đời.

Cặp đông đồng tính Claire Eden-McIlroy, 29 tuổi và Steph Eden-McIlroy, 26 tuổi đã vừa thực hiện một bộ ảnh đặc biệt khi cả 2 bà mẹ đều thay nhau cho con bú. Bộ ảnh khiến nhiều người nghi ngờ rằng chỉ 1 trong 2 bà mẹ có sữa còn người còn lại chỉ cho bé ngậm ti. Tuy nhiên thực tế không phải như vậy.

khong-mang-bau-de-con-ba-me-van-co-sua-cho-con-bu-khong-the-tin-noi
Cặp đôi đồng tính quyết định cùng nuôi con bằng sữa mẹ.

Claire hạ sinh đứa con chung của hai người hồi tháng 1 vừa qua. Trong thời gian cô mang bầu, người bạn đời của Claire là Steph thực sự muốn cho con bú bằng chính dòng sữa của cô sau khi em bé ra đời.

Nghĩ là làm, Steph đã bắt đầu sử dụng một loại máy hút chuyện dụng của bệnh viện để kích sữa ở ngực cứ 10 phút một lần và cách 2 giờ lại hút sữa.

khong-mang-bau-de-con-ba-me-van-co-sua-cho-con-bu-khong-the-tin-noi
Steph đã vô cùng vất vả để có thể kích sữa cho con bú.

Ngoài ra, Steph cũng dùng một loại thảo mộc có tên cỏ cà ri – được cho là có tác dụng kích thích prolactin – hormone giúp kích hoạt sản xuất sữa mẹ. “Mặc dù không mang thai nhưng tôi thực sự muốn nuôi con và cho bé ăn với dòng sữa từ chính cơ thể mình. Đây là cách giúp tôi gắn bó với con hơn.”, Steph nói.

Cặp đôi đồng tính Steph và Claire đã sống với nhau được 5 năm và khi Claire mang bầu, họ theo dõi thai rất cẩn thận. Họ cũng nhờ một nữ hộ sinh chuyên nghiệp tư vấn và giúp đỡ để cả 2 đều có thể cho con bú. Suốt thời gian Claire mang thai, Steph vẫn miệt mài 2 giờ một lần hút sữa để kịp có đủ sữa đón con chào đời.

khong-mang-bau-de-con-ba-me-van-co-sua-cho-con-bu-khong-the-tin-noi
Họ cũng quyết định chia sẻ những hình ảnh và câu chuyện của mình để giúp mọi người thêm nhận thức về việc nuôi con bằng sữa mẹ.

Hiện tại, Steph cho con bú 2 lần mỗi ngày, một lần vào buổi sáng và một lần buổi đêm.

Họ cũng quyết định chia sẻ những hình ảnh và câu chuyện của mình để giúp mọi người thêm nhận thức về việc nuôi con bằng sữa mẹ và giúp các cặp đôi đồng tính có thêm lựa chọn về việc nuôi con từ dòng sữa của cả 2 người mẹ.

Theo Eva