“Chúc mừng sinh nhật con trai tròn 1 tuổi! Mẹ cầu chúc con trai luôn mạnh khỏe, luôn ngoan ngoãn, phát triển thể lực và trí lực theo chuẩn con nhé! 

Ảnh Minh họa

Giờ này năm ngoái là mẹ con mình đang ở khách sạn 5 sao – BV Bưu Điện tại Định Công đấy, nghỉ dưỡng 3 ngày lận rồi mới về nhà con ạ! Mẹ còn nhớ như in cái khoảnh khắc ngày này năm ngoái. Khoảng hơn 4h sáng là mẹ râm râm đau bụng, không nghĩ là đau bụng sinh, mẹ cứ tưởng do tối hôm trước bố con làm món nộm dưa chuột ngon quá mẹ ăn nhiều nên đau bụng cơ đấy. Sáng hôm đó bố con còn đi chợ mua lòng lợn và đồ về để làm dồi cho mẹ ăn vì tối hôm trước mẹ kêu thèm món đó quá, bố bảo để bố mua về nhà tự làm để mẹ con mình ăn cho yên tâm. Vậy mà mẹ chưa đc ăn thì khoảng 8h sáng phải bắt taxi vào viện, đến tận 12h38′ con mới chào đời đấy. Khoảng thời gian đau đớn đó mẹ chẳng còn là mẹ nữa, mẹ cáu loạn lên, ai hỏi cũng không thích ấy, và suýt nữa mẹ đòi mổ vì không chịu nổi cơn đau. May mà bà ngoại và bố của con động viên mẹ mới có tinh thần chiến đấu tiếp. Và niềm hạnh phúc khi nghe tiếng “e é” của con, mẹ con mình đã “mẹ tròn con vuông”. Mẹ phục mình quá, với cái chiều cao mà bố con hay trêu là 3mét bẻ đôi chưa tới, cân nặng bình thường cũng chưa đầy 45kg mà mẹ có thể sinh thường được con zai 3,3kg, chắc chắn nhiều cô chân dài cũng phải ngưỡng mộ mẹ của con ấy nhỉ.

Giai đoạn đầu với cái thiên chức làm “MẸ” thật không đơn giản như mẹ nghĩ. Ngay cả cách bế, cách cho con măm sữa hay hát ru con nó cũng rối tung cả lên. Bởi những đứa trẻ trước đây mẹ từng bế cũng đã đc 4-5 tháng cứng cáp. Rồi mẹ nghĩ trẻ sinh ra chắc chắn biết bú luôn. Và những bản nhạc của mẹ xưa là tổng hợp tứ lung xung chứ không phải là bài hát ru ngọt ngào như bà nội hay bà ngoại vẫn hát cho con nghe. Nên cái khoảng thời gian ấy thực sự rất áp lực với mẹ. Bởi sức khỏe mẹ cũng chưa ổn định, những cơn đau sau sinh và những lo nghĩ của 1 bà mẹ vụng về non yếu kinh nghiệm, kèm theo nữa là con quấy khóc suốt đêm, hôm nào mẹ cũng phải đếm thời gian vì cứ khoảng từ 21h đêm hôm trước tới tận 5h sáng hôm sau con không ngủ được nhiều mà khóc liên tục, còn tái tím mặt mày, mẹ thực sự mệt mỏi và khiến mẹ nhiều lúc không kiềm chế được hành động của mẹ nữa. Bất kể ai nói gì nhiều hay làm gì trái ý là mẹ cáu đấy. Lạ thật. Vậy nhưng trộm vía từ tháng thứ 4 trở đi con trở nên ngoan hơn, ăn ngủ có giờ giấc hơn và mẹ cũng nhàn đi nhiều.
May mắn của mẹ được gia đình nội và gia đình ngoại đều rất tốt và rất quan tâm tới mẹ con mình. Phần nào đó giúp mẹ con mình đỡ cô đơn.

Mẹ ghi lại 1 số thông tin, con trai lưu giữ lại sau này lấy vợ khi đi xem ngày thầy bói có hỏi còn nhớ nhé, các thông tin này quan trọng lắm đấy con, mẹ có kinh nghiệm rồi mà! hehe

Họ và tên: Cái này không hỏi thì mẹ và con chắc chắn nhớ. 

Ngày sinh: 30/11/2014 (Tức 09/10/2014 âm lịch)(Giờ sinh:12h38′ trưa).
Cân nặng: 3,3kg

Hình thức chào đời: Không phải mổ (Sinh thường).

Bây giờ chỉ có 2 mẹ con ở nhà nên mẹ chưa chuẩn bị được quà cho con, đợi một lát bà ngoại và bố về con sẽ có nhiều quà nhé! Lần nữa mẹ chúc con hôm nay sẽ thật vui và thật ý nghĩa nhé! Mẹ cảm ơn con trai vì đã đến và trở thành thiên thần bé nhỏ trong cuộc đời mẹ! Yêu con! ”

Đừng bỏ lỡ bài viết bạn quan tâm