que-thu-thai

Hỏi

Chào bác sĩ! Bác sĩ cho em hỏi, chu kỳ kinh nguyệt của em thường không đều. Nhưng khoảng 2 tháng nay lại đều đặn. Tháng trước vợ chồng em có quan hệ sau khi em hết kinh khoảng hơn 1 tuần. Mấy hôm sa chúng em vẫn sinh hoạt bình thường và không có áp dụng bất cứ biện pháp tránh thai nào cả. Hiện em đã trễ kinh 2 ngày.

Em có kiểm tra bằng que thử thai thì thấy 1 vạch, nhưng mấy hôm nay em thấy có cảm giác buồn nôn, người mệt mỏi, có cảm giác đầy bụng. Vậy bác sĩ có thể cho em biết em có khả năng mang thai không?Sau chậm kinh bao lâu que thử thai sẽ cho kết quả chính xác? Và em có nên thử lại bằng que thử thai không? Nếu thử lại thì sau mấy ngày nữa thì chính xác ạ. Chúng em đang rất mong có em bé nên bác sĩ có thể giúp em giải đáp thắc mắc sớm được không ạ?

Trả lời
Chào em,

Theo lý thuyết, em quan hệ vào thời điểm sau khi sạch kinh 1 tuần và đều đặn ở những ngày sau đó thì khả năng mang thai khá cao. Nhưng để có thai cần có sự gặp gỡ của trứng và tinh trùng tạo thành hợp tử, hợp tử phát triển và làm tổ trong tử cung.

que-thu-thai

Em thử thai ở thời điểm chậm kinh 2 ngày thì nên thử thai sau khoảng 3 ngày nữa (nếu như chưa có kinh nguyệt), vì trong trường hợp có thai thì HCG sẽ tăng gấp đôi trong vòng 48 – 72 giờ, que thử thai sẽ nhận biết rõ hơn. Em cũng có thể sử dụng cùng lúc 2 que thử của hai hãng để so sánh kết quả ( nhớ đọc kỹ hướng dẫn để thực hiện cho kết quả đúng) nhé!

Em cũng đừng quá lo lắng, căng thẳng, những dấu hiệu buồn nôn, mệt mỏi có thể diễn ra sớm ở người có thai nhưng không thể khẳng định được. Em cũng nên lưu ý rằng, nếu hai vợ chồng quan hệ với tần suất đều đặn, mong muốn có con mà trên 6 tháng chưa mang thai thì nên đi kiểm tra sức khỏe sinh sản cả vợ và chồng tại bệnh viện chuyên khoa em nhé!

Chúc hai em sớm có tin vui!

 

Theo Cửa sổ tình yêu