6 tháng là thời điểm trẻ nhỏ cần nhiều hơn nguồn dinh dưỡng để đáp ứng cho nguồn năng lượng tiêu hao của mình. Việc cha mẹ cần làm là lựa chọn những loại thực phẩm dinh dưỡng phù hợp với tháng tuổi của trẻ nhỏ.

Bên cạnh đó, những vật dụng sử dụng cho bé trong quá trình ăn dặm phải được chọn lựa kỹ lưỡng về chất liệu, nhằm đảm bảo an toàn cho sức khoẻ của bé. Nhựa là nguyên liệu phổ biến khi làm đồ tập ăn dặm cho bé nhưng lại dễ sản sinh những chất độc hại nếu bị nóng (nên chúng được khuyến cáo là không dùng để đựng thức ăn nóng hoặc trong lò vi sóng…). Đồ dùng bằng thủy tinh lại dễ vỡ và không tiện lợi cho bé khi sử dụng. Do vậy mà việc sử dụng đồ gia dụng được làm từ những vật liệu mới, an toàn cho sức khoẻ có nguồn gốc thiên nhiên như: tre, thân cây cau hay như từ lúa mạch đang là xu hướng được nhiều mẹ quan tâm. Đặc biệt, những vật dụng được các mẹ tin tưởng và săn lùng hiện nay đó chỉnh là đồ tập ăn dặm cho bé từ lúa mạch.

Những sản phẩm này dùng bột lúa mạch làm nguyên liệu kết hợp cùng nhựa PP an toàn thực phẩm nên an toàn tuyệt đối cho bé. Không như nhựa thông thường, sản phẩm này không sản sinh ra chất độc hại khi đựng thức ăn ở nhiệt độ cao, hơn nữa con có các thanh phần than hoạt tính ngăn chặn sự sinh sôi và xâm nhập của vi khuẩn.

Chất liệu này hiện nay đang được sử dụng phổ biến trên thế giới, đặc biệt là các nước Châu Âu và dần dần trở thành xu hướng tiêu dùng mới vì đặc tính An toàn cho sức khoẻ và thân thiện với môi trường. Chính vì vậy mà hiện nay có rất nhiều sản phẩm gia dụng đang được dần thay thế bằng chất liệu này như: Bát, đĩa, thìa, muỗng, cốc chén, bình nước…


Đồ dùng từ lúa mạch rất đa dạng, phong phú về kiểu dáng và màu sắc

Cũng bởi những ưu điểm nổi bật như trên và sự đặc biệt của công nghệ mà giá thành của các vật dụng có chứa nguyên liệu bột lúa mạch thường đắt hơn rất nhiều lần so với các sản phẩm làm bằng nhựa thông thường hiện nay.

Tại sao bộ bát ăn dặm lúa mạch lại tạo cơn sốt cho các mẹ ?

• Bát được làm từ chất liệu bột lúa mạch kết hợp với nhựa thực phẩm an toàn

• Chịu nhiệt cao, tới 120 độ C nên các mẹ có thể đựng đồ ăn nóng, tráng nước sôi để khử trùng, vệ sinh sản phẩm.

• Không chứa BPA (một chất gây ung thư)

• Do làm từ chất liệu đặc biệt, nên bộ bát thìa lúa mạch thường có các tone màu nhẹ nhàng không quá chói. Thân của sản phẩm thường có những lấm tấm màu nâu là đặc trưng của chất liệu tạo nên bát.

Ngoài những đặc điểm như trên, bộ bát thìa này còn được quan tâm khi sử dụng rất tiện lợi, có thể cho vào lò vi song hoặc máy rửa chén mà không ảnh hưởng gì đến chất lượng sản phẩm.


Một sản phẩm bát thìa lúa mạch đang được các mẹ săn lùng

A.D / Theo Trí Thức Trẻ