Nếu là một trường mầm non chưa tốt sẽ có ít nhất 3 trong số những dấu hiệu dưới đây!

Cho con đi học, nghĩa là con sẽ bước vào một môi trường hoàn toàn mới, xa lạ. Ở đó có thể con sẽ gặp được nhiều niềm vui, nhưng cũng rất con thể, con sẽ trở nên bất an, sợ hãi nếu gặp phải một trường mầm non không tốt. Nếu bạn thấy trường của con có những dấu hiệu sau thì đừng ngần ngại, hãy lập tức đổi trường cho con nhé!

Có quá nhiều người nói “trường đó không tốt”

Thăm dò thái độ và nhận xét của những người dân xung quanh ngôi trường hoặc những bậc phụ huynh có con từng học ở trường là điều cần thiết. Những lời nhận xét đó sẽ giúp bạn có cái nhìn khách quan hơn. Nếu không phải chỉ hai mà có nhiều lời nhận xét rằng đó là một ngôi trường không tốt thì bận cần đề cao cảnh giác. Tất nhiên, việc đưa ra nhận định chỉ bằng những lời nhận xét là hơi phiến diện. Tuy nhiên, nó sẽ không thừa nếu bạn dựa vào những lời nhận xét đó dể thăm dò một cách kỹ lưỡng hơn trước khi gửi con vào học.

Để mỗi ngày đến lớp với con là một ngày vui!

Chương trình giảng dạy đơn điệu

Trẻ em cần sự đa dạng của các hoạt động, vì thế một chương trình học luôn có sự đổi mới sẽ giúp trẻ khám phá và có hứng thú hơn. Với trẻ con, học là chơi, chơi là học. Bởi vậy, một ngôi trường có chương trình học đơn điệu, ít thay đổi, nhàm chán sẽ khiến trẻ không có hứng thú. Bạn cần cân nhắc khi cho con vào học ở những ngôi trường này nhé!

Thường xuyên thay đổi giáo viên

Giáo viên là nhân tốt rất quan trọng đối với một ngôi trường. Nếu trường học thường xuyên thay đổi giáo viên thì rõ ràng là có vấn đề. Vì thế, hãy đảm bảo rằng giáo viên ở lớp con không bị thay đổi quá nhiều. Nếu bạn nhận thấy tỷ lệ giáo viên nghỉ việc ở trường thường xuyên thì hãy cân nhắc khi để con tiếp tục học.

Giáo viên thiếu nhiệt tình và ít tương tác với phụ huynh

Chỉ cần nhìn cách giáo viên giao tiếp với trẻ, chúng ta có thể nhận biết được về tính cách của người đó. Giáo viên dạy ở trường mầm non cần phải là người nhanh nhẹn và thân thiện. Nếu thấy giáo viên có biểu hiện mất tập trung, thiếu kiên nhẫn thì tốt nhất, bạn nên tìm một ngôi trường khác cho con.

Thêm một yếu tố nữa, đó chính là dù trẻ ở độ tuổi nào thì sự tương tác giữa giáo viên với phụ huynh là vô cùng quan trọng. Việc giáo viên thường xuyên trao đổi với phụ huynh về tình hình của trẻ cũng như những vấn đề khó khăn mà trẻ đang gặp phải sẽ giúp việc dạy dỗ trẻ được tốt hơn. Môi trường sẽ có những cách thức riêng khác nhau để thực hiện sự tương tác này.

Nếu trường không có nhận xét của trẻ hàng tháng hay họp riêng với phụ huynh thì ít nhất cũng cần có một thông báo về tuần vừa qua của lớp con học như thế nào hoặc tích cực trao đổi giữa phụ huynh và giáo viên vào buổi sáng hoặc buổi chiều khi trả trẻ, chỉ cần chú trọng vào những bất thường ngày hôm đó là đủ.

Lớp học không sạch sẽ

Ít có bố mẹ nào thường xuyên lên thăm lớp học của con. Tuy nhiên, việc làm này là cần thiết. Nếu bố mẹ thấy lớp học của con không đảm bảo sạch sẽ, thoáng mát mà luôn bừa bộn, nhếch nhác, bố mẹ có thể tin rằng, đó là một trường mầm non không tốt.

Chính vì vậy, dù bận, bố mẹ cũng hãy nên thỉnh thoảng ghé qua lớp con và hỏi nhà trường về quy trình dọn dẹp, vệ sinh của các lớp học nhé!

Biểu hiện của trẻ

Trẻ sẽ hứng thú đến lớp nếu điều đó làm con vui. Tuy nhiên, nếu con luôn sợ hãi hoặc phản kháng với việc đến trường thì chứng tỏ ngôi trường đó có vấn đề. Bố mẹ đừng cưỡng chế nếu con không muốn đến lớp mà hãy tìm hiểu nguyên nhân. Biết đâu, ngôi trường mà con đang học là một ngôi trường không tốt, mà nếu đó sự thật, hãy lập tức chuyển trường cho con!

Đừng bỏ lỡ bài viết bạn quan tâm