vay-tien-ngan-hang-de-thu-tinh-me-may-man

Sau 3 năm cố gắng với 2 lần sảy thai, cặp đôi người Mỹ cuối cùng đã có liền lúc 4 con cực hiếm gặp.

Cặp vợ chồng Carla và Paul Crozier đã cố gắng trong nhiều năm để sinh thêm con cho con gái lớn Darcie có bạn. Tuy nhiên hành trình này với họ không đơn giản như lần mang bầu đầu tiên. Cuối cùng, họ đã dốc hết tài sản và vay cả tiền ngân hàng để thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm lần cuối cùng và may mắn đã đến.

Điều đáng nói là người mẹ này đã mang bầu thuộc trường hợp hiếm trên thế giới chỉ có 1/70 triệu ca với 4 em bé nằm trong bụng mẹ từ 2 trứng.

vay-tien-ngan-hang-de-thu-tinh-me-may-man
Chị Crozier mang 4 thai trong bụng.

4 bào thai được hình thành từ 2 trứng và phân chia thành 2 cặp song sinh giống hệt nhau. “Tôi vô cùng sốc khi phát hiện mình đã mang bầu 4 con. Nuôi một đứa con lớn đã khá vất vả, bây giờ chúng tôi lại có 4 con một lúc.”, chị Crozier, 34 tuổi chia sẻ với The Mirror.

Trước khi có 4 em bé này, họ đã cố gắng để có đứa con thứ 2 bằng cách thả tự nhiên nhưng không thành công. Đến năm 2013, cặp đôi quyết định tiến hành thụ tinh trong ống nghiệm. Tuy nhiên trong 3 năm tiếp theo, điều họ nhận được tất cả là sự đau đớn, thất vọng khi trải quả 2 lần sảy thai.

12 tháng sau lần sảy thai thứ 2, cặp đôi quyết định vay tiền ngân hàng để làm thụ tinh ống nghiệm một lần nữa. Cùng với nỗ lực này, họ cũng đã thực hiện một chế độ ăn uống lành mạnh, cắt bỏ rượu bia, chăm chỉ tập thể thao đều đặn 5 buổi/tuần.

Hình ảnh siêu âm thai 4 con trong tử cung chị Crozier.

Và cuối cùng may mắn đã đến với cặp đôi khi chị Crozier mang bầu. Ở lần siêu âm thai đầu tiên, bác sĩ thông báo họ nhận ra có 3 nhịp tim thai. Tuy nhiên đến tuần 12, họ phát hiện ra có tới 4 em bé đang phát triển trong bụng chị Crozier.

Dù rất vui mừng nhưng cặp đôi cũng vô cùng lo lắng khi bác sĩ thông báo khả năng 4 bé cũng phát triển khỏe mạnh sẽ khó khăn nếu quyết tâm giữ cả 4 con. Họ cũng khuyên họ nên thực hiện việc chọn lọc và giảm thai, tuy nhiên cặp đôi đã từ chối.

Hiện tại chị Crozier đang mang bầu ở tháng thứ 5 thai kỳ và có sức khỏe tốt. Bà mẹ này chia sẻ thêm: “Tôi không biết các con có thể sống khỏe mạnh đến ngày đủ ngày tháng để chào đời hay không nhưng tôi không muốn nghĩ đến chuyện đó. Tôi chỉ cầu mong các bé được an toàn đến khi chào đời.”