Biết được những lợi thế này, mẹ sẽ yên tâm hơn nếu ca sinh của mình được đỡ đẻ bởi một bác sĩ nam.

Ngày nay không hiếm gặp bác sĩ sản khoa là nam giới và thậm chí tỷ lệ bác sĩ nam trong khoa sản ngày càng tăng cao. Việc khám thai và đỡ đẻ bởi bác sĩ nam đôi khi khiến chị em cảm thấy không mấy tự nhiên, thoải mái, thậm chí có những bà mẹ nhạy cảm còn thấy ngượng ngùng khi cởi đồ trước mặt một người đàn ông khác không phải chồng minh hay khi bác sĩ khám trong và đỡ đẻ… Có những bà mẹ khi đi đẻ còn quyết tâm chọn người đỡ đẻ là bác sĩ nữ chứ nhất định không chịu cho bác sĩ nam động vào cơ thể mình.

Tuy nhiên, ngược lại với tâm lý của các sản phụ, các bác sĩ nam lại coi đây là công việc bình thường và không hề cảm thấy ngại ngùng. Và ngày nay, việc mẹ bầu đi đẻ gặp một bác sĩ nam cũng không còn là chuyện hiếm bởi tỷ lệ bác sĩ nam trong khoa sản ở các bệnh viện ngày càng nhiều hơn. Vì vậy, mẹ hãy coi đây là việc bình thường và các bác sĩ chỉ đang làm nhiệm vụ của mình. Có thể bạn còn không biết, việc đỡ đẻ bởi một bác sĩ nam còn có những lợi thế nhất định:

#1. Bác sĩ nam có thể lực tốt hơn

Trong hầu hết các trường hợp bác sĩ nam có sức mạnh thể chất tốt hơn bác sĩ nữ và điều này có thể cần thiết trong ca sinh, đặc biệt là những ca sinh nở kéo dài thời gian. Khi sinh nở, người mẹ cần rất nhiều năng lượng để rặn đẻ, có thể họ còn kêu gào, hét trong phòng sinh vì những cơn đau chuyển dạ. Vì vậy những y bác sĩ trong phòng sinh cần hỗ trợ để tư vấn, khuyên can sản phụ và hướng dẫn sản phụ cách rặn đẻ, chuyển đổi tư thế nằm, nâng đỡ sản phụ… để có thể sinh nở dễ dàng nhất. Lúc này người bác sĩ nam có thể lực và khéo léo trấn an sản phụ là vô cùng cần thiết.

#2. Bác sĩ nam bình tĩnh hơn

Phụ nữ có nhiều cảm xúc hơn nam giới. Do đó, trong trạng thái làm việc, các bác sĩ nữ có thể bị trộn lẫn với cảm xúc cá nhân và có thể xảy ra lỗi. Một số phán đoán cũng có thể là sai. Ngược lại, bác sĩ nam có lý trí và bình tĩnh hơn bác sĩ nữ. Họ có thể bình tĩnh nhanh chóng khi đối phó với nhiều trường hợp khẩn cấp khác nhau, và có thể bảo vệ sự an toàn của thai nhi và người mẹ trong những thời điểm quan trọng.

#3. Bác sĩ nam ân cần hơn

Chúng ta thường nghĩ phụ nữ sẽ chu đáo, cảm thông và xem xét mọi thứ toàn diện hơn. Nhưng trên thực tế, theo phản hồi của nhiều phụ sản, bác sĩ nam dường như nhẹ nhàng hơn, khuyến khích người mẹ và ân cần hơn bác sĩ nữ. Ngay cả vết thương khâu cũng thường chi tiết hơn. Là người khác giới, họ có thể chăm sóc tốt cho sự lo lắng của người mẹ, truyền thái độ tốt của họ cho người mẹ và làm giảm sự lo lắng của người mẹ khi sinh con.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn