cam cum co phai dau hieu mang thia

Khi mang thai sẽ có rất nhiều dấu hiểu để bạn có thể nhận biết, và từ đó kiểm tra chính xác bằng các phương pháp như dùng que thử hoặc khám tại các cơ sở y tế. Một trong những điều mà rất nhiều người thắc mắc là khi bị cảm cúm có phải dấu hiệu mang thai hay không? Để biết câu trả lời chính xác hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây.

Các dấu hiệu có thai sớm và chuẩn nhất

Sau chậm kinh bao lâu thử thai sẽ cho kết quả chính xác?

Một số dấu hiệu khi mang thai

Có rất nhiều dấu hiệu khi mang thai, mà hầu như chị em nào cũng đều trải qua. Trong đó phổ biến nhất là các dấu hiệu như:

– Chậm kinh: Đây là dấu hiệu mà bạn có thể chắc chắn hơn thắc mắc cảm cúm có phải dấu hiệu mang thai hay không. Vì phần lớn phụ nữ bị chậm kinh thì nguyên nhân đầu tiên họ thường nghĩ đến đó là mang thai. Tuy nhiên không phải dựa vào yếu tố này, mà khi chậm kinh là do mang thai vì có những trường hợp do rối loạn nội tiết tố hay căng thẳng quá mức cũng sẽ khiến chu kỳ kinh nguyệt bị ảnh hưởng.

– Ngực căng tức và nhạy cảm hơn: Dấu hiệu này cũng trùng hợp với tình trạng sắp đến chu kỳ kinh của phụ nữ. Nhưng hoàn toàn bạn có thể chắc rằng đó là tín hiệu bạn sắp được làm mẹ. Thông thường từ 1 đến 6 tuần sau khi thụ thai, bạn có thể cảm nhận được sự căng cứng và nhạy cảm ở ngực do sự thay đổi của hóc môn.

– Có cảm giác trướng bụng: Khi có thai, hầu hết các chị em đều có cảm giác trướng bụng. Nguyên nhân là do hormone progesterone sản sinh thêm trong quá trình mang thai làm suy giảm hệ tiêu hóa.

cam cum co phai dau hieu mang thia

– Hay thèm ăn: Đây là dấu hiệu cho thấy bạn đang có thai, vì lúc này bạn đang có thêm thai nhi trong bụng. Chính vì vậy mà nhu cầu ăn uống sẽ tăng cao.

– Khó chịu và buồn nôn: Một số phụ nữ sợ mùi xào nấu thức ăn, hoặc một số mùi hương khác. Nếu khi ngửi chúng, bạn lại bị nôn ngay lập tức thì có thể bạn đang mang thai.

– Bị cảm cúm: Đây là tình trạng bạn cảm thấy cơ thể mệt mỏi và có những biểu hiện như bị cảm lạnh. Vậy cảm cúm có phải dấu hiệu mang thai? Có thể đây chính là dấu hiệu cho biết bạn mang thai, vì lúc này hệ miễn dịch thường bị giảm sút. Nên khiến bạn dễ dàng bị cảm, tuy nhiên có những trường hợp cảm cúm do chính thời tiết.

Để biết được cảm cúm có phải dấu hiệu mang thai hay không, bên cạnh triệu chứng này bạn phải kết hợp với các dấu hiệu mang thai khác mới có thể biết được chính xác.
Không nên dựa vào dấu hiệu bị cảm cúm để khẳng định là mình đang mang thai. Vì có những trường hợp có thai nhưng không hề biểu hiện triệu chứng nào cả và có những người có đầy đủ các triệu chứng, cảm giác như mang thai nhưng kết quả cuối cùng lại không có thai.

cam cum co phai dau hieu mang thia

Vì vậy, để trả lời chính xác câu hỏi cảm cúm phải là dấu hiệu khi mang thai hay không? Bạn nên chú ý các thay đổi của cơ thể sau khi giao hợp, thông thường thì các dấu hiệu mang thai đầu tiên sẽ xuất hiện sau 7 ngày kể từ ngày thụ thai. Sau đó bạn có thể sử dụng que thử thai tại nhà để kiểm tra đưa ra kết luận, hoặc cần thiết hơn bạn có thể đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được bác sĩ kiểm tra.