Giày cao gót giúp làm tôn lên vóc dáng cho chị em phụ nữ và nó giúp một nửa thế giới bước ra ngoài một cách tự tin hơn. Tuy nhiên, khi mang bầu, đi giày cao gót có phải là một lựa chọn tốt?

Thực tế, chúng ta biết rằng, mang thai là một giai đoạn quan quan trọng. Bên cạnh niềm vui được làm mẹ thì chị em cũng gặp phải vô cùng nhiều những phiền toái, ví dụ như đau lưng, chuột rút, thai nghén…Có rất nhiều những nguyên nhân dẫn tới những triệu chứng phiền toái trên và việc chị em đang mang thai nhưng vẫn thích đi giầy cao gót là một trong những nguyên nhân đó.

Đi giày cao thường xuyên khiến các khớp chân luôn đau nhức

Đau lưng

Khi đi giày cao gót, tư thế của bàn chân sẽ bị ảnh hưởng, gót chân và các ngón chân sẽ phải căng ra, thẳng hàng để giữ cân bằng và đỡ trọng lượng của cơ thể. Khi đi giày cao gót, chúng ta thường thấy gót chân hay bị đau, đó chính là do toàn bộ trọng lực đổ dồn vào vị trí này. Việc thường xuyên đứng trên đôi giày cao còn có thể gây ra những ảnh hưởng không tốt cho dây thần kinh bên hông.

Chúng ta biết rằng, dây thần kinh bên hông kéo dài từ cột sống cho đến gót chân, khi đi giày cao, áp lực sẽ dồn trực tiếp lên các dây thần kinh này. Đối với phụ nữ đang mang thai, việc đứng nhiều trên một đôi giày đế bằng cũng khiến chị em bị mỏi lưng chứ đừng nói đến việc đứng trên một đôi giày cao.

Khi cái thai ngày một lớn thì các dây thần kinh này càng phải chịu áp lực nhiều hơn, đây cũng chính là một trong những nguyên nhân dẫn tới những cơn đau lưng.

Giày cao gót – Nguyên nhân gây ra những cơn đau lưng

Gây mất thăng bằng

Khi mang thai, trọng lượng cơ thể của chị em cũng ngày một tăng do trọng lượng của thai nhi tăng lên. Nếu đi giày cao gót, chị em có thể bị vấp ngã hay bị trẹo chân. Điều này là hoàn toàn không tốt và có thể gây ra những ảnh hưởng xấu đến thai nhi.

Nguyên nhân gây viêm tấy khớp chân

Theo c ác nhà nghiên cứu, việc thường xuyên đi giày cao gót có thể gây ra sự viêm tấy ở các kẽ ngón chân. Nếu tình trạng này kéo dài, các vết viêm tấy sẽ ngày một nặng hơn. Do vậy, chị em nên cân nhắc trước khi muốn tiếp tục duy trì sở thích thời trang đi giày cao gót ngay cả trong thời gian bầu bí quan trọng của mình.

Dễ bị chuột rút

Đi giày cao gót trong một khoảng thời gian dài sẽ khiến cho lượng máu lưu thông không được đều, đây là nguyên nhân dẫn đến tình trạng chuột rút.  Khi mà thai nhi càng lớn, thì sức nặng cơ thể càng lớn, đè nặng lên đôi chân mà còn tiếp tục đi giày cao gót thì còn dễ bị ảnh hưởng nặn hơn. Do đó không nên đi giày cao gót trong thai kì