Chị Pia luôn nghĩ mình không thể có con vì hội chứng buồng trứng đa nang nhưng sau 7 năm chị đã có một đứa con theo cách không ngờ nhất.

Những trường hợp mẹ không phát hiện ra mang bầu trong 3 tháng đầu không có gì là lạ vì những dấu hiệu mang thai có thể bị nhầm lẫn với dấu hiệu trước kỳ kinh nguyệt. Tuy nhiên, tình huống đến tận khi sinh con mới biết mang bầu như bà mẹ Pia Rapusas (38 tuổi, sống tại Philippines) thì quả là hiếm gặp và khó tin.

Ngày 14/5 vừa qua, anh Jonathan Rapusas, chồng của Pia đăng tải trên facebook dòng thông báo vợ anh đã sinh con vào ngày 8/5 vừa qua. Thông báo này khiến bạn bè và gia đình cực kỳ ngạc nhiên vì trước đó Pia không hề báo tin có bầu. Nhưng thực tế đến cả Pia cũng không hề biết mình có thai cho đến khi chuyển dạ sinh con.

Vợ chồng Pia đã kết hôn hơn 7 năm nhưng không có con vì hội chứng buồng trứng đa nang.

Kể lại sự việc, anh Jonathan cho biết: “Hôm 6/5, tôi phải ở nhà chăm sóc cho Pia vì cô ấy bị đau bụng kèm theo nôn ói. Chúng tôi đều nghĩ rằng Pia lại bị đau bụng kinh. Sau đó, cô ấy còn bị chứng khó thở và bị chuột rút thường xuyên khiến cho vợ tôi không thể ngủ được vào ban đêm. Vì vậy, Pia đã gọi điện thoại cho bác sĩ quen để tư vấn. Họ kê cho cô ấy một đơn thuốc. Sáng hôm sau, mặc dù đã uống thuốc và cơn buồn nôn đã giảm nhưng cơn đau vẫn còn đó.

Đến ngày 8/5, các cơn đau bụng ngày càng dữ dội. Tôi vội gọi xe cấp cứu đưa vợ vào bệnh viện”.

Sau khi vào phòng cấp cứu không bao lâu thì Pia được chuyển sang khoa phụ sản và bác sĩ thì hỏi anh Jonathan một điều khiến anh vô cùng bối rối.

“Bác sĩ đã gọi tôi vào để hỏi là ‘muốn cho vợ sinh con ở đây hay chuyển qua bệnh viện khác?”. Lúc đó, tôi như người đi trên mây vì câu hỏi ấy. Tôi còn nhớ là bác sĩ giải thích thêm là tử cung của Pia đã mở 3cm và nước ối đã vỡ. Điều này có nghĩa là cô ấy sẽ sinh con bất cứ lúc nào”, anh Jonathan nói.

Pia không hề biết mình mang thai cho đến tận ngày sinh con.

Hóa ra, Pia đã mang bầu được 38 tuần nhưng hai vợ chồng cô đều không hề biết. Sau đó, tim thai đột nhiên chậm lại nên bác sĩ cho biết không còn thời gian chuyển viện nữa, Pia phải sinh khẩn cấp.

Cuối cùng, cậu bé Isaiah David chào đời đủ ngày đủ tháng với cân nặng 3,2kg. Nhưng do bé bị căng thẳng trong quá trình chuyển dạ, cộng thêm cậu bé đã hít phải phân su do mình thải ra trong bụng mẹ nên nhịp tim đập chậm và bị viêm phổi. Tuy nhiên, sau 2 tuần điều trị trong phòng chăm sóc đặc biệt dành cho trẻ sơ sinh, bé đã hoàn toàn khỏe mạnh.

Đến tận khi ôm con trong lòng, Pia vẫn không tin nổi mình vừa sinh một đứa trẻ. Cô vốn bị hội chứng buồng trứng đa nang nên kết hôn từ năm 2012 nhưng không thể có con. Vợ chồng cô cũng đã xin một đứa con nuôi.

Nhìn lại quãng thời gian mang bầu, Pia cho biết là vì hội chứng buồng trứng đa nang nên tình trạng kinh nguyệt của cô không đều, nên cô cũng không quan tâm vấn đề này. Và điều đặc biệt là cô không hề ốm nghén và tăng cân trong khi mang thai.

Cậu bé chào đời nặng 3,2kg, bụ bẫm và khỏe mạnh.

Anh Jonathan cho biết thêm: “Vợ tôi không có các triệu chứng mang thai như đau đầu, buồn nôn, đi tiểu thường xuyên, hay tâm trạng thất thường. Tôi chỉ nhận thấy là cô ấy đột nhiên kén ăn và buồn ngủ suốt ngày. Chúng tôi chưa bao giờ nghĩ là Pia có thai”.

Và bây giờ, sau gần 8 năm chờ đợi, cuối cùng hai vợ chồng cũng được lên chức làm cha mẹ của một đứa con trai kháu khỉnh. “Hơn 7 năm là một quãng thời gian dài mà Chúa đã xếp đặt để chúng tôi chuẩn bị làm cha mẹ. Chúng tôi chỉ biết cảm ơn Chúa vì đã mang phép màu đến với chúng tôi“, ông bố hạnh phúc chia sẻ.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn