Trẻ biếng ăn luôn là nỗi lo lắng của không ít những ông bố bà mẹ. Làm sao để điều trị “căn bệnh” này một cách hiệu quả? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé.

1. Rèn luyện tính độc lập

– Khuyến khích con tự ăn: Thay vì bón cho con ăn, bố mẹ hãy để con tự ăn nhé. Bởi nếu cứ bón cho con, lâu dần sẽ tạo thành thói quen và bé sẽ ỉ nại. Trong một nghiên cứu cho thấy, những trẻ từ 2, 3 tuổi trở lên khi tự ăn sẽ ăn được nhiều hơn là so với được bón.

– Để con cùng tham gia nấu ăn: Học tập mẹ, trẻ có thể tự tay nhặt rau hay phụ mẹ làm những công việc đơn giản. Cũng qua những lần này, bố mẹ sẽ có thể biết được con thích hay không thích món ăn nào.

2. Trang trí bữa ăn bắt mắt

Một bữa ăn với các món ăn được trang trí thật nhiều màu sắc sẽ hấp dẫn con ngay từ ánh mắt đầu tiên. Do đó, cách bài trí những món ăn đơn giản, thêm một chút rau củ được cắt tỉa sẽ tạo ra cảm giác thích thú và giúp cho con ăn được nhiều hơn đó. Mẹ hãy thử cách này nhé, chắc chắn sẽ mang lại hiệu ứng tốt đó.

3. Không ép con ăn

Vì thấy con biếng ăn và nỗi lo chậm lớn, suy dinh dưỡng nên không ít những ông bố bà mẹ đang ép con ăn. Trẻ con cũng giống người lớn khi không muốn ăn mà bị ép ăn sẽ cảm thấy khó chịu, và việc ép ăn đối với trẻ sẽ là một cực hình bởi chúng không hề thích. Cho nên, khi con nói đã no thì không nên ép con ăn gì thêm hay cố ăn nốt một thứ gì đó, hãy để trẻ được thoải mái.

4. Luôn dành những lời khen cho con

Ai cũng vậy, luôn thích thú khi nhận được những lời khen từ người khác dành cho mình. Do đó, hãy dành tặng cho con những lời khen khi con ăn được nhiều hơn ngày hôm qua hay thử sức với một món mới. Nó giống như nguồn động lực lớn lao, tạo hứng thú và giúp con tiếp tục phát huy.

Nguồn: http://dieutribienganthapcoi.com/