Viên uống DHA cho bà bầu thường có mùi tanh khiến các mẹ có cảm giác buồn nôn, khó uống. Làm thế nào để khắc phục được tình trạng này? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục, hạn chế mùi tanh khi uống DHA.

Uống viên uống DHA cho bà bầu bị tanh phải làm sao?

Khi uống viên uống DHA cho bà bầu các mẹ thường nhận thấy có mùi tanh. Để hạn chế mùi tanh, giảm bớt cảm giác khó chịu khi uống DHA các chị em cần thực hiện những điều sau:

Chọn viên uống bao phim bằng gelatin hạn chế mùi tanh

Uống viên DHA bị tanh là điều khó tránh khỏi.Chúng ta khó có thể tìm 1 loại DHA hoàn toàn không có mùi tanh bởi nguyên liệu chính để sản xuất DHA chính là dầu cá. Tuy nhiên, mỗi nhà sản xuất lại có công nghệ sản xuất và nguyên liệu hoàn toàn khác nhau, độ tanh của DHA do đó cũng nhiều ít khác nhau. Do đó khi chọn viên uống DHA cho bà bầu các chị em cũng lưu ý chọn sản phẩm của các đơn vị uy tín, công nghệ sản xuất hiện đại và được Bộ Y tế cho phép lưu hành. (Ví dụ công nghệ Flow caps của Olimp Labs)

Thông thường, đa số các viên bao phim gelatin cứng có khả năng bọc kín, hạn chế mùi tanh, giúp bà bầu dễ uống hơn. Đặc biệt là các mẹ bầu có hiện tượng thai nghén, thường xuyên cảm thấy buồn nôn, bị nôn. Việc hạn chế được mùi tanh giúp các mẹ giảm bớt tình trạng buồn nôn khi uống DHA, vừa đảm bảo bổ sung đầy đủ DHA và vi chất dinh dưỡng, vừa giúp mẹ bầu bớt cảm giác khó chịu, mệt mỏi khi mang thai. Vì thế mẹ bầu nên chọn uống các viên bao phim gelatin để hạn chế mùi tanh tốt nhất.
Chọn viên uống DHA dạng sản xuất trên công nghệ hiện đại

Uống DHA đúng cách để hạn chế mùi tanh

Việc uống DHA không đúng cách cũng khiến khí bị giải phóng trong bụng, bà bầu bị đầy hơi và ợ lên mùi tanh của dầu cá. Uống DHA khi bụng đói cũng là nguyên nhân khiến bà bầu ợ có mùi tanh. Vì thế bà bầu cần uống DHA đúng cách (uống vào bữa cơm và uống với nhiều nước), đúng liều lượng theo đúng chỉ dân của bác sĩ.

Lưu ý: Trước khi uống DHA bà bầu nên đi khám thai kỳ. Căn cứ vào tình hình sức khỏe cụ thể của từng người, bác sĩ sẽ có những hướng dẫn và chỉ định liều lượng cụ thể cho mỗi người.

Uống DHA đúng cách để hạn chế mùi tanh

Ngoài viên uống DHA mẹ bầu có kênh bổ sung DHA nào khác?

Tất cả các bác sĩ đều khuyến khích bên cạnh việc bổ sung DHA bằng viên uống, mẹ bầu nên bổ sung DHA bằng thực phẩm để đảm bảo đáp ứng đủ nhu cầu của thai kỳ.

Các loại thực phẩm giàu DHA cho bà bầu gồm có:

  • Lòng đỏ trứng: Bà bầu nên ăn trứng gà vì đây là loại trứng có hàm lượng vi chất dinh dưỡng cao nhất, đặc biệt lòng đỏ trứng gà có chứa hàm lượng DHA khá phong phú. Bà bầu cần chế biến trứng chín kỹ để đảm bảo hàm lượng DHA trong lòng đỏ đạt mức cao nhất.
  • Các loại cá: Cá thu, cá mòi, cá ngừ,… đều có chứa nhiều DHA. Tuy nhiên, mỗi tuần mẹ bầu chỉ nên ăn khoảng 200g cá để hạn chế nguy cơ nhiễm độc thủy ngân. Các lựa chọn an toàn hơn như cá hồi,cá trích mỗi tuần mẹ bầu có thể ăn khoảng 2 bữa để bổ sung DHA và nhiều vi chất dinh dưỡng thiết yếu khác như sắt, canxi,…
  • Tảo biển: Với những người không thích vị tanh của cá thì tảo biển là một lựa chọn thay thế tuyệt vời. Chính cá cũng cá hàm lượng DHA cao nhờ ăn tảo, vì thế bà bầu sử dụng tảo làm thức ăn có thể bổ sung DHA rất hiệu quả, an toàn

Thực phẩm giàu DHA

Bà bầu uống viên DHA nên chọn các loại viên bao phim để hạn chế mùi tanh tốt nhất. Bên cạnh đó, việc uống DHA đúng và đủ cũng là cách giúp các mẹ hạn chế tình trạng ợ hơi, khiến mùi tanh của viên DHA từ cơ quan tiêu hóa lại xuất hiện khiến mẹ bầu cảm thấy khó chịu, buồn nôn.

Nguồn:https://satbabau.vn